Thông báo gần đây về việc cắt giảm tỷ giá USD / TRY sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng bất lợi nào đối với Lira. Trên thực tế, quyết định này được đưa ra chủ yếu để thu hút đầu tư nước ngoài và do đó làm cho nó hấp dẫn hơn đối với người Thổ Nhĩ Kỳ đầu tư vào nước này.

Quyết định này có thể có lợi cho các nhà đầu tư hiện đang đầu tư vào nước này vì nó sẽ giảm rủi ro liên quan đến đầu cơ trên thị trường tiền tệ. Điều này sẽ làm giảm chi phí giao dịch của các nhà đầu tư. Điều này cũng có tác động tích cực đáng kể đến nền kinh tế toàn cầu vì đây là yếu tố tích cực để làm suy thoái kinh tế trong nước ít hơn và tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Quyết định gần đây của chính phủ đã làm cho mọi người đầu tư vào đất nước ít rủi ro hơn vì nó sẽ làm cho người dân nước này thoải mái hơn và đó là lý do tại sao nhiều người sẽ chọn phương án đặc biệt này để giữ cho ngoại tệ ổn định nền kinh tế . Mục tiêu của chính phủ là làm cho chính sách tài khóa của đất nước hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài và do đó thu hút nhiều nhà đầu tư hơn.

Người ta đã thấy rằng Lira liên tục có xu hướng tăng so với Đô la Mỹ đang có xu hướng giảm. Đúng là Lira đã đạt được giá trị so với Đô la vì nó đang tăng so với Euro. Lời chính thức của chính phủ là sẽ làm như vậy để duy trì sự ổn định của tỷ giá hối đoái trong nước.

Thông báo này được đưa ra sau khi Fed chịu tổn thất trong việc ấn định Tỷ giá và điều đó khiến Fed thay đổi hướng hành động và theo đó, nền kinh tế châu Âu bị ảnh hưởng. Vấn đề bây giờ là làm thế nào để Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ có thể đưa ra các quyết định khôn ngoan hơn để giảm bớt chính sách tiền tệ trong nước.

Chính quyền đã lên kế hoạch một cuộc họp của các tổ chức tài chính để cải thiện chính sách tiền tệ và tăng tính ổn định của ngoại hối. Điều này sẽ hữu ích cho các nhà đầu tư nước ngoài đang có mặt trong nước và sẽ cung cấp nhiều phạm vi cho họ đầu tư vào nước này và điều đó tốt cho sự tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Do đó, quyết định gần đây của chính phủ là thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài vì họ hiện đang thấy chi phí giao dịch rất dễ dàng và chưa bằng một phần năm của giá hiện tại. Ngoài ra, nền kinh tế cũng đang hoạt động tốt khi nó đã bắt đầu phục hồi. Một môi trường đầu tư an toàn cũng sẽ tiếp tục làm cho nó hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư đầu tư vào đất nước.