các chỉ số vốn chủ sở hữu của erman vẫn đang giao dịch thấp hơn và có khả năng giá sẽ tiếp tục kiểm tra các phạm vi và hỗ trợ kỹ thuật. Mặc dù không có tin tức quan trọng nào hỗ trợ DAX vào thời điểm này, nhưng điều quan trọng là phải theo dõi Triển vọng kỹ thuật của DAX và xem xét chiến lược đảo ngược xu hướng nếu giá giảm xuống.

DAX của Đức đã trải qua một hành trình khó khăn kéo dài 9 tuần. Giá đã giảm hơn 25% kể từ đầu tháng 10, đó là thời điểm bắt đầu giảm. Mặc dù thị trường đã tìm cách phục hồi từ mức thấp sâu trong tháng Giêng, nhưng vẫn còn một chặng đường dài so với mức cao trước chiến tranh. Và tình hình ở châu Âu, bao gồm cả cuộc xâm lược Ukraine của Nga, tiếp tục đè nặng lên DAX.

Các nhà giao dịch nên theo dõi đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày của DAX, vì chỉ số này nằm ngay trên mức Fibonacci 50%. Nếu giá phá vỡ đường SMA, DAX có thể hướng tới một đợt giảm giá đáng kể. Cũng có thể là DAX sẽ hồi về một khu vực hợp lưu quan trọng.

Thị trường đang kiểm định ngưỡng tâm lý 14.000, ngưỡng này có thể cung cấp một số hỗ trợ. Cũng có thể giá DAX sẽ kiểm tra đường SMA 50 ngày sắp vượt lên trên đường SMA 200 ngày. Nhưng nếu giá đóng cửa dưới đường SMA 50 ngày, Dax có thể quay trở lại điểm hợp lưu chính giữa 13.500 và 14.592.

Có một số vùng kháng cự xung quanh DAX, bao gồm mức thoái lui 76,4% của động thái 2003-2021 và SMA 50 ngày. Nếu giá giảm xuống dưới đường SMA 200 ngày, DAX có thể quay trở lại ngưỡng mua quá mức của RSI vào tháng 11 năm 2022. Một vùng kháng cự tiềm năng khác là mức tâm lý 14300. Tuy nhiên, việc phá vỡ 14249 có thể buộc giá kiểm tra mức kháng cự trước đó.

OECD đã hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2022 từ 4,5% xuống 3%. Điều này phần lớn là do tác động của chi phí năng lượng. Về trung hạn, nền kinh tế Đức có thể sẽ phải đối mặt với những hậu quả do giá năng lượng tăng cao. Trước cuộc họp tiếp theo của ECB, có thể ngân hàng trung ương sẽ có lập trường tích cực hơn đối với lạm phát, ngay cả khi nó không đủ để đẩy giá xuống thấp hơn.

Về mặt tích cực, cuộc khảo sát hoạt động của ngành dịch vụ, thường là một chỉ báo về sản xuất và thương mại, cho thấy sự gia tăng đáng kể ở Đức, Pháp và Ý. Chỉ số PMI phi sản xuất ISM của Hoa Kỳ đã được cải thiện đôi chút. Ngoài ra, khu vực đồng euro đã báo cáo mức tăng 0,9% trong tháng Chín.

Niềm tin của người tiêu dùng Đức tăng tháng thứ ba liên tiếp. Tuy nhiên, giá năng lượng tiếp tục giảm khiến lạm phát giá tiêu dùng giảm xuống 0,9% trong tháng 4 từ mức 1,4% trong tháng 3.

Thị trường chứng khoán châu Âu đã được xả hơi sau đợt phục hồi lớn vào tuần trước. Một số chỉ số quan trọng của châu Âu đã chứng kiến mức tăng lớn nhất trong 5 tháng qua. Tuy nhiên, STOXX 600 đã giảm 2,3% và chỉ số ngân hàng của khu vực đồng euro được thiết lập để vượt trội so với STOXX 600 chuẩn vào tháng 9.