Một thương nhân ở Nam Florida đã giải quyết các khoản phí do Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai đưa ra trong vụ kiện liên quan đến cơ quan quản lý nhà nước đã được lệnh phải trả hơn 1,2 triệu đô la tiền phạt và bồi thường, theo một tuyên bố được đưa ra hôm thứ ba bởi cơ quan chính phủ. Sàn giao dịch Jody Howland thừa nhận giao dịch nội gián bằng cách tham gia và nhận thông tin nội bộ từ một nhà môi giới. Thỏa thuận giải quyết của CFTC sẽ dẫn đến việc Howland bị buộc phải trả lại hơn một triệu đô la cho chính phủ.

Howland, người làm việc tại Fidelity Investments, đã công bố quyết toán trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ ba. “CFTC đã nói rõ với tôi rằng cuộc điều tra về vấn đề này đã hoàn tất,” Howland nói. “Thật không may, tôi không thể tiếp tục làm việc trong thị trường tài chính và mạo hiểm tiền của khách hàng.” Anh ta thừa nhận rằng trong khi CFTC đã khoan dung với nhà môi giới, anh ta phải bị mất một số tiền lớn.

Ngoài hai khu định cư mà Howland đạt được, CFTC đã ra lệnh cho một cựu nhân viên của JPMorgan Chase phải trả hơn 2 triệu đô la tiền phạt vì vi phạm các quy tắc chống săn mồi và chống rửa tiền. Người đàn ông, chỉ được xác định là Joseph J. Posillico, bị kết tội vì nhiều vi phạm, bao gồm nói dối với cơ quan quản lý. Một thẩm phán tòa án liên bang đã ra lệnh cho anh ta phải trả gần hai triệu đô la tiền bồi thường. Thỏa thuận CFTC với Howland sẽ ít hơn vài trăm nghìn đô la.

CFTC sẽ thi hành mức phạt tối đa 10 triệu đô la cho mỗi vi phạm, theo Bộ Tư pháp. Một số lượng lớn các quan chức CFTC sẽ bị phế truất trong vụ Posillico, nhưng vẫn chưa biết các hình phạt sẽ là gì. Tuy nhiên, Howland nhận thức được việc phát hiện ra kế hoạch giao dịch bất hợp pháp của ủy ban và tìm kiếm việc làm thay thế. Anh ta thừa nhận hành vi vi phạm nhưng phủ nhận việc tham gia vào hoạt động phi pháp này.

Jody Howland đã phải đối mặt với cáo buộc giao dịch nội gián. Nhà đầu tư Florida đã tham gia vào hoạt động giao dịch có lợi cho chủ nhân của mình, cho phép anh ta kiếm được lợi nhuận vượt quá khoản đầu tư của mình. Howland thừa nhận trong một tuyên bố rằng anh ta đã tham gia vào hoạt động giao dịch nội gián, nhưng vẫn cho rằng anh ta không biết gì về hành động của mình.

Với việc thăm dò gian lận hàng hóa ở Florida, chính quyền đang tiếp tục trấn áp các thương nhân lừa đảo và các cá nhân khác lừa đảo các nhà đầu tư trong lĩnh vực này. Nhiều thương nhân đã bị Hoa Kỳ buộc tội đã là thành viên của các cơ quan liên bang. Họ đã vi phạm luật bằng cách sử dụng thông tin đặc quyền để giao dịch mà không quan tâm đến lợi ích tài chính của chính họ.

CFTC đã trao cho chính quyền một số bang để điều tra gian lận trong ngành đầu tư, bao gồm cả Florida. Khu vực này đặc biệt tích cực trong thị trường hàng hóa. Chính khu vực này cuối cùng đã châm ngòi cho cuộc điều tra dẫn đến việc dàn xếp với Howland. CFTC sẽ tiếp tục điều tra loại gian lận này.